Các loại bao bì dùng trong công nghiệp

Các loại bao bì dùng trong công nghiệp

Khi sử dụng bao bì cho ngành công nghiệp bên cạnh việc lựa chọn bao bì thích hợp với hàng hóa sản xuất thì còn lưu ý đến tâm lý mua sắm của người dùng. Chọn bao bì nào vừa thuận lợi cho sản xuất lại vừa dễ dàng in ấn hình ảnh đẹp, ấn tượng và bắt mắt để thu hút người dùng.

Bao bì giấy, carton và bìa

In bao bì giấy, carton và bìa rất đơn giản vì bề mặt phẳng, chính vì vậy có thể in ấn nhiều hình ảnh, chữ viết sinh động theo ý muốn. Bao bì giấy, carton không mùi, không vị, không độc hại nên được sử dụng phổ biến. Theo tính toán nó chiếm khoảng 70% các loại bao bì được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm như bánh kẹo hay hộp sữa… Loại bao bì này có nhược điểm là không chịu được nóng, ẩm và dễ bị rách; đồng thời nguyên liệu sản xuất không được ổn định.

Bao bì thủy tinh, đồ gốm

Bao bì thủy tinh, đồ gốm thường được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất chất lỏng như hóa chất, bia rượu, nước giải khát… Ưu điểm của bao bì thủy tinh, đồ gốm là không độc, không phản ứng với hàng hóa, có độ cứng nhất định. Nhược điểm là dễ bị vỡ khi có va chạm, khó vận chuyển, phân phối và chi phí sản xuất cao.

Bao bì hàng dệt

Cũng là loại bao bì được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, nguyên liệu làm nên bao bì này là các sợi, dây gai, vải, sợi nylon. Ưu điểm của loại bao bì này là độ bền cao, có tính mềm, dễ dàng bốc xếp, lưu trữ, chống được mối mọt. Tuy nhiên nhược điểm của nó lại khá nhiều như khả năng chịu ẩm kém, dễ bị tác động của môi trường bên ngoài…

Bao bì nhựa

Bao bì nhựa khá được ưa chuộng trong ngành công nghiệp bởi những ưu điểm của nó có thể khắc phục được nhược điểm của những bao bì nói trên. Bao bì PE và HD được sử dụng phổ biến nhất bởi chúng được sản xuất từ các hạt nhựa tái sinh công nghiệp mang đến một loại bao bì có độ chống thấm cao, độ bền tốt, nhẹ, không độc hại cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.