In offset bị sai màu vì sao và cách khắc phục?

In offset bị sai màu vì sao và cách khắc phục?

Lý do khi in offset bị sai màu

1. Đầu tiên đó là do độ cảm nhận bằng mắt thường của mỗi người là khác nhau.

2. Mỗi màn hình khác nhau sẽ cho một màu sắc khác nhau. Ví dụ có người dùng màn SamSung, OCE, HP, Dell, Apple… Theo kinh nghiệm khi thiết kế mọi người nên dùng màn hình Dell, có điều kiện thì mọi người nên dùng màn của Apple vì hai loại màn hình này sẽ cho màu sắc thật hơn.

3. Cùng một file (cùng thông số màu) nhưng thiết kế bằng 2 phần mềm khác nhau cũng cho ta cảm giác màu khác nhau.

4. Do bề mặt của các loại giấy khác nhau. Cùng 1 thông số màu của cùng 1 file nhưng lúc nào giấy Op in cũng sỉn và tối hơn so với màu trên giấy C…

5. Do mỗi thợ in cảm nhận màu khác nhau.

6. Do máy và do mực in

7. Do kinh nghiệm xử lý file của người chế bản.

Hướng khắc phục khi in offset bị sai màu

Trên đây là 7 nguyên nhân chính dẫn đến tình trang in offset bị sai màu. Hãy hạn chế các điều nêu trên để có 1 bản in chuẩn và thực hiện thêm 2 phương pháp sau:

1. Nếu khách yêu cầu màu sắc thì nên in mẫu trên những máy in nhanh như của Kodak hay Konica…Hiện nay có rất nhiều nơi có máy in này. Loại máy in này chất lượng nhiều khi còn đẹp hơn Offset, nhưng giá thành cao.

2. In theo mẫu màu in offset đã in và cùng thông số màu là chuẩn nhất (Nhưng đôi khi cũng còn phụ thuộc theo máy in Offset…)

 

Để sản phẩm in có đạt được độ chính xác tối ưu không phải chuyện đơn giản, nó cần kết hợp bởi nhiều yếu tố kỹ thuật và các chuyên viên in ấn. Hãy liên hệ với chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm in hoàn hảo nhất.