Thay đổi cả thế giới với công nghệ in 3D

Thay đổi cả thế giới với công nghệ in 3D

Thay đổi cả thế giới với công nghệ in 3d

Công nghệ này đang là xu hướng phát triển mới của khoa học công nghệ. Với việc cần thiết phải tạo mẫu nhanh chóng nên đa số các máy in 3D được dùng để sản xuất thương mại. Vì vậy đây là một trong những ưu điểm mạnh so với phương pháp cũ, đặc biệt là khi chế tạo các mô hình có hình dáng tinh xảo, phức tạp.

  1. Ứng dụng trong thời trang: Cho phép tạo ra những mẫu quần áo phù hợp với mỗi người dựa vào công nghệ in 3d.
  2. Với công nghệ tạo mẫu nhanh: Mick Ebeling – giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu Not Impossible Labs – đã chế tạo ra các bộ chân tay giả với giá thành không quá đắt việc này giúp những ai thiếu may mắn không đầy đủ các bộ phận tay, chân thực hiện hoá mơ ước của họ. Điều này là một trong ý nghĩa nhân văn của công nghệ tạo mẫu 3d mang lại trong y học.
  3. Thực phẩm: Không chỉ dừng lại ở việc tạo các sản phẩm, công nghệ máy in 3d còn có thể giúp bạn tạo ra những đồ ăn đặc biệt, trong đó có các mì ống, loại kẹo, socola…
  4. Sử dụng công nghệ in 3d xây nhà. Những ngôi nhà xây dựng công nghệ in 3D có chi phí rẻ và được hoàn thành rất nhanh.

Công nghệ tạo mẫu in 3d có thể thay đổi cách mà chúng ta vẫn tạo ra các sản phẩm vật dụng hàng ngày.

Công nghệ máy in 3d hiện nay!

Bước nhảy vọt của công nghệ này là tạo mẫu sản phẩm nhanh hơn 50 tới 100 lần so với máy in 3D sử dụng công nghệ cũ. Điểm quan trọng nhất của công nghệ in 3d mới là sự cân đối trong việc kết hợp ánh sáng và oxy cùng với loại vật liệu lỏng chuyên dụng làm nguyên liệu. Các tia UV có tác dụng tạo hình, oxy có nhiệm vụ làm đông đặc vật liệu lỏng. Với công nghệ máy in 3dnày, nhà chế tạo máy sẽ có thể loại bỏ các quá trình cơ khí ở một máy tạo mẫu 3d thông thường, vòi phun phải di chuyển đến các vị trí chính xác để tạo hình, các tia UV được sử dụng để tạo hình sản phẩm mà nhờ đó có thể giúp quy trình này tiếp diễn được liên tục không bị gián đoạn.